Xưởng Mộc Đà Nẵng

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Xưởng Mộc

Hiện nay có rất nhiều lượng truy cập xuất hiện rất nhiều băn khoăn của người dùng khi mở xưởng gỗ. Nhiều người luôn muốn mở xưởng gỗ nhưng chưa biết  bắt đầu từ đâu và nên chuẩn bị những gì?

Mới đây, trao đổi trên diễn đàn thietkexaydungdanang.com , với kinh nghiệm nhiều năm mở xưởng mộc tại Đà Nẵng, các bạn có chia sẻ  những băn khoăn của mình khi mở xưởng sản xuất gỗ, mộc. Ngay lập tức bài viết đã nhận được rất nhiều tương tác từ phía các thành viên trong diễn đàn, chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích khi mở xưởng gỗ, xưởng mộc.

I) LỰA CHỌN MẶT BẰNG MỞ XƯỞNG GỖ, XƯỞNG MỘC

Đây được coi là yếu tố quyết định đế vấn đề thành bạn không chỉ trong việc mở xưởng gỗ mà còn trong tất cả những loại hình kinh doanh khác. Tuy nhiên, xưởng gỗ có những đặc thù riêng như:

  • Xưởng gỗ cần một không gian rộng, máy móc lớn nguyên liệu cồng kềnh nên bạn cần chọn mặt bằng tương đối rộng. Đặc biệt, nên chọn mặt bằng khu vực có thể mở rộng thêm để tiện cho việc mở rộng quy mô sau này.
  • Máy móc xưởng gỗ có đặc điểm hoạt động rất ồn bởi vậy nên đặt tránh xa khu dân cư, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh cũng như những tác động đến môi trường.
  • Mặt tiền xưởng nên rộng xe tải có thể vào được tiện cho quá trình vận chuyển gỗ, hàng hóa…
Xưởng Mộc Đà Nẵng

II) NGUỒN VỐN MỞ XƯỞNG GỖ, XƯỞNG MỘC

Vốn để mở xưởng gỗ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Chi phí thuê mặt bằng
  • Chi phí máy móc, trang thiết bị
  • Nguyên vật liệu và chi phí nhân công…

Ngoài ra, bạn cũng phải chuẩn bị thêm các khoản phụ để xử lý các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn, tiền duy trì xưởng trong vòng 1 – 2 những ngày mới mở chưa có đơn hàng.

Theo kinh nghiệm mở xưởng gỗ để tránh rủi ro bạn có thể bắt đầu mở xưởng xẻ gỗ tầm trung hay thậm trí hợp tác mở xưởng gỗ với bạn bè, người thân…bởi gỗ, đồ mỹ nghệ thuộc phân khúc hàng cao cấp có giá trị lớn bởi vậy khả năng xoay vòng vốn sẽ lâu hơn các sản phẩm thông thường.

Xưởng Mộc Đà Nẵng

III) TRANG THIẾT BỊ MỞ XƯỞNG GỖ

Lẽ tất nhiên, để xưởng gỗ có thể đi vào hoạt động thì không thể thiếu hệ thống máy móc thiết bị sản xuất hiện đại. Có thể nói máy móc hiện đại thì càng tiết kiệm sức người và số lượng nhân công, kiểm soát tiến độ dự án.

Tùy theo nguồn vốn đầu tư cũng như hoạt động sản xuất của xưởng bạn có thể trang bị hệ thống máy móc phù hợp như cưa bàn trượt, máy cưa…Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là hệ thống khí nén – điều hành mọi hoạt động của máy móc, thiết bị.

  • Đối với xưởng gỗ nhỏ bạn có thể chọn các dòng máy nén khí công nghiệp dung tích khoảng 120 – 500 lít phục vụ điều hành hoạt động máy móc tại xưởng và máy nén khí mini đi lắp đặt.
  • Với những xưởng gỗ quy mô lớn để đảm bảo máy móc hoạt động trơn tru bạn nên đầu tư 1 hệ thống khí nén gồm có: Máy nén khí trục vít – bình khí nén – bộ lọc khí nén công nghiệp.
Xưởng Mộc Đà Nẵng
Máy móc xưởng gỗ
Xưởng Mộc Đà Nẵng
Máy móc xưởng gỗ

IV) HOÀN TẤT THỦ TỤC MỞ XƯỞNG GỖ, XƯỞNG MỘC

Hoạt động với một quy mô chuyên nghiệp thì không thể tránh khỏi các thủ tục pháp lý. Bạn nên đến chính quyền các cấp nơi bạn mở xưởng gỗ để được hướng dẫn và hoàn thành thủ tục một cách nhanh – gọn nhẹ nhất.

V) THUÊ NHÂN CÔNG LÀM VIỆC TẠI XƯỞNG GỖ, XƯỞNG MỘC

Đi cùng với thiết bị máy móc thì nhân công là yếu tố không thể thiếu khi mở xưởng gỗ. Hiện tại các xưởng gỗ nhỏ, 90% nhân công là người của gia đình cùng nhau làm việc, còn các xưởng gỗ quy mô lớn ngoài đội ngũ thợ sản xuất thi công thì còn có đội thiết kế, đội kinh doanh…

Xưởng Mộc Đà Nẵng
Nhân công xưởng mộc

Nguồn Tham Khảo: https://danangchothue.com/toplist-da-nang/top-15-xuong-moc-da-nang-duoc-ua-chuong-nhat.html

097.740.3740