khu đô thị Bàu Bàng

Pháp lý Khu đô thị Bàu Bàng có thật sự an toàn với người mua?

Khu đô thị Bàu Bàng tọa lạc tại Thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương, được đầu tư bởi chủ đầu tư hàng đầu đó là Becamex IDC với quy hoạch khu đô thị – công nghiệp. Chính nhờ sự thành công từ Visip hay Phú Mỹ, nhà đầu tư không ngại tiền để đầu tư vào đây các khu đất, khu nhà, tuy nhiên cơ hội là có nhưng có rủi ro không, có được sở hữu lâu dài không? Kính mời quý khách hàng xem bài viết “Pháp lý khu đô thị Bàu Bàng có thật sự an toàn với người mua?”

Năng lực từ chủ đầu tư Becamex IDC

Chủ đầu tư Becamex IDC với lịch sử thành lập từ năm 1976 và hoạt động đến nay, hiện nay tên tuổi của chủ đầu tư này đã được khẳng định rất nhiều qua hàng loạt các công trình trọng điểm, liên tục ghi dấu ấn trong sự phát triển của Bình Dương ngày nay.

Chủ đầu tư Becamex IDC là một chủ đầu tư uy tín hàng đầu

Đến nay Becamex IDC đã có 28 công ty thành viên, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như sản xuất, xây dựng hạ tầng, y tế, giáo dục, tài chính, chứng khoán,…. Dự án Khu đô thị Bàu Bàng là một trong những dự án lớn nhất mà chủ đầu tư này đầu tư theo mô hình đô thị – công nghiệp, quy mô lên đến 3166 ha được chia làm 2 giai đoạn. Đến công trình hiện nay đã đi vào hoạt động và các công ty đã vận hành được hơn 2 năm.

Quy hoạch của huyện Bàu Bàng dành cho xã Lai Uyên

Xã Lai Uyên được định hướng thành huyện lỵ của huyện Bàu Bàng và chính thức ngày 11-07-2018 được Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 535/NQ – UBTVQH14, chuyển xã Lai Uyên thành Thị trấn Lai Uyên.

Bản đồ quy hoạch huyện Bàu Bàng và trung tâm xã Lai Uyên
Bản đồ quy hoạch huyện Bàu Bàng và trung tâm xã Lai Uyên

Từ việc trở thành trung tâm, thành huyện lỵ của huyện Bàu Bàng, dự án khu đô thị Bàu Bàng lại nằm trong Thị trấn Lai Uyên nên các quy hoạch về hạ tầng giao thông, các tiện ích công cộng hay việc xây dựng kết cấu khi xin quy hoạch đều phải đúng theo tiêu chuẩn được phê duyệt.

Mô hình nhà gồm 1 shophouse và 4 dãy trọ phía sau được quy hoạch và xây dựng
Mô hình nhà gồm 1 shophouse và 4 dãy trọ phía sau được quy hoạch và xây dựng

Pháp lý khu đô thị Bàu Bàng

Mô hình nhà phố gồm 1 shophouse phía trước và dãy trọ 4 phòng riêng biệt phía sau tại Khu đô thị Bàu Bàng được nhà đầu tư quan tâm và đầu tư, vậy hiện tại pháp lý của các dãy nhà này thế nào, mua có được sở hữu lâu dài không thì chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp bên dưới:

Đã có quy hoạch chi tiết 1/500

Khi mua bất kỳ 1 dự án nào, một trong những giấy tờ quan trọng về pháp lý mà khách hàng cần quan tâm đó là quy hoạch chi tiết 1/500, quy hoạch này có thể được xem là sự khẳng định về pháp lý của một dự án bất kỳ mà khách hàng đang quan tâm. Tại khu đô thị  – công nghiệp Bàu Bàng khách hàng có thể kiểm tra quy hoạch này một rõ nhất bằng cách liên hệ về Hotline 0938279155 để được cung cấp đầy đủ.

Quy hoạch chi tiết khu dân cư 5D (1 trong các khu ở khu đô thị Bàu Bàng)
Quy hoạch chi tiết khu dân cư 5D (1 trong các khu ở khu đô thị Bàu Bàng)

Đã có sổ đất từng nền

Khi mua mô hình nhà shophouse và dãy trọ 4 phòng, khách hàng sở hữu lô đất có diện tích 150m2 và có 100% là thổ cư, tuy nhiên theo quy hoạch chủ đầu tư được cấp phép thì chỉ xây dựng 120m2, số còn lại dành cho lối đi dãy trọ và phần lùi trước, lùi sau của căn nhà. Toàn bộ các lô đất đều đã có sổ, trên hợp đồng khi mua có nêu rõ số tờ số thử mà khách hàng mua.

Sổ đất từng nền bên trong khu đô thị Bàu Bàng
Sổ đất từng nền bên trong khu đô thị Bàu Bàng

Đã có sổ hồng chưa?

Hiện tại khi mua khách hàng chỉ có thể kiểm tra số tờ, số thửa lô đất mình mua, còn sổ hồng theo cam kết từ chủ đầu tư thì sẽ tiến hành xin cấp sổ hồng và hoàn công đầy đủ 1 trệt 1 lầu theo quy hoạch trong vòng 24 tháng kể từ khi ký hợp đồng.

Lý giải cho việc này quý khách có thể hiểu như sau: do quy hoạch khu này khi xây dựng và hoàn công phải 1 dãy nguyên, nên không thể ra sổ hồng từng nền, phải xây dựng xong mới hoàn công toàn khu chứ không hoàn công từng căn nhà. Tuy nhiên khi khách hàng nhận sổ có thể xin giấy phép xây dựng và xây dựng lại theo tiêu chuẩn từ 2-6 lầu theo tiêu chuẩn của đô thị loại 2 mà thị trấn Lai Uyên đang định hướng. (có thể xem chi tiết đường nào, xây được bao nhiêu trong quy hoạch 1/500).

Việc xin giấy chứng nhận sẽ được thực hiện trong vòng 24 tháng
Việc xin giấy chứng nhận sẽ được thực hiện trong vòng 24 tháng

Hỗ trợ thanh toán chậm có lãi suất trong thời gian chờ sổ hồng

Đối với khách hàng mua tại khu đô thị Bàu Bàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán trước 60% để nhận nhà và kinh doanh cho thuê hoặc ở, số còn lại có thể thanh toán chậm trong 24 tháng, quý khách có thể chọn ân hạn tiền nợ gốc trong 24 tháng, mỗi tháng chỉ thanh toán tiền lãi thôi hoặc vừa thanh toán gốc và lãi theo mỗi tháng trong 24 tháng. Thời gian 24 tháng cũng bằng với thời gian chủ đầu tư cam kết xin giấy chứng nhận quyền sử dụng cho quý khách hàng. Đây cũng được xem là một lời khẳng định và tự tin về pháp lý đối với khách hàng ngại việc ra sổ trong 24 tháng.

Phương thức thanh toán trong 24 tháng có lãi suất từ chủ đầu tư
Phương thức thanh toán trong 24 tháng có lãi suất từ chủ đầu tư

Sổ chung hay sổ riêng và có sở hữu lâu dài không

Sở hữu lâu dài là câu trả lời của chúng tôi, nhà trong khu đô thị Bàu Bàng là nhà ở thương mại và khách hàng khi mua hoàn toàn yên tâm về thời hạn sử dụng vò được cấp sổ sử dụng lâu dài.

Tuy có thiết kế 1 dãy tuy nhiên sổ của khách hàng là sổ hồng riêng biệt và được quyền đập xây dựng lại khi đã hoàn công theo hiện trạng bàn giao của chủ đầu tư.

Thông tin cốt lõi về Khu đô thị Bàu Bàng

  •  Pháp lý an toàn – Sổ hồng riêng – Sở hữu lâu dài
  • Chủ đầu tư Becamex IDC uy tín hàng đầu.
  • Vị trí tiềm năng, đắc địa ngay Trung tâm thị trấn Lai Uyên, trung tâm hành chính Bàu Bàng.
  • Đã xây dựng xong, bàn giao hoàn thiện, có thể vào ở và kinh doanh ngay.
  • Có hỗ trợ tài chính từ chủ đầu tư.
  • Giá gốc từ chủ đầu tư hợp lý chỉ 9tr/m2 (1,35 tỷ/căn luôn nhà và đất)
  • Có cam kết thuê lại từ 2-5 năm với mức 45 triệu/năm
  • Hạ tầng hiện hữu, tiện ích hiện hữu như chợ, trường học, công an, bệnh viện, ủy ban nhân dân Bàu Bàng đều có bên trong Khu đô thị Bàu Bàng.
  • Có tiềm năng tang giá cao khi nhận sổ hồng.

Chi tiết về Khu đô thị Bàu Bàng xin quý khách hàng liên hệ về 0938279155 để được giải đáp và hỗ trợ tư vấn và đi xem dự án.

097.740.3740